ท่านที่เขียนโปรแกรม แล้วยังไม่ถนัดในการอ่านภาษาอังกฤษ จะต้องฝึกอ่านตั้งแต่วันนี้นะครับ ผมสมมติว่า ถ้าเราจะต้องใช้เวลาในการฝึกเป็นเวลาสองปี เพื่อที่จะอ่านภาษาอังกฤษได้ ถ้าท่านไม่เริ่มวันนี้ แต่ไปเริ่มเอาวันพรุ่งนี้ สองปีก็ยืดออกไปหนึ่งวัน ถ้าอีกห้าวันค่อยฝึก สองปีก็จะยืดออกไปอีกห้าวัน รู้อย่างนี้แล้วก็เริ่มเสียตั้งแต่วันนี้เถอะครับ

ผมโชคดีมากๆ ที่เชื่อเพื่อนคนหนึ่ง ท่านประจักษ์ คุณุ เขาบอกผมว่าคุณอ่านไปเหอะ e-book น่ะ ศัพท์มันซ้ำๆกัน อ่านไม่รู้เรื่องก็อ่านไปเหอะ เดี๋ยวท่านจะอ่านมันได้เอง จริงๆตอนนั้นผมก็เกิดคำถามแย้งในใจว่า เมื่ออ่านไม่รู้เรื่อง แล้วจะอ่านยังไง

แต่ผมก็เลือกที่จะเชื่อท่านประจักษ์ เพราะศรัทธาส่วนตัว แรกๆอ่านได้วันละสองบรรทัดได้มั้ง มัวเปิดดิก สองบรรทัดนั้นก็ใช่ว่าจะเข้าใจร้อยเปอร์เซ็นต์ แค่สิบได้มั้ง ที่เหลือเก้าสิบ มึนๆ งงๆ แต่ก็อ่านมาเรื่อยอย่างนี้แหละ ไม่รู้มันอ่านรู้เรื่องเอาตอนไหน

ผ่านมาหลายปี ผมยังนึกขอบคุณท่านประจักษ์ อยู่ในใจเสมอ

แหกทางโค้งมาถึงขนาดนี้แล้ว ผมก็ขอแนะนำเว็บศึกษาภาษาอังกฤษของคนไทย ที่ผมชอบมากที่สุด เสียเลย http://english-for-thais-2.blogspot.com/ เว็บของคุณพิพัฒน์ เคยออกทีวีช่อง 9 ด้วยครับ เรื่องเขียนบล้อกนี่แหละ คุณพิพัฒน์เขียนทุกวัน และเขียนได้น่าอ่านสุดยอด เวลาอ่านบทความของคุณพิพัฒน์นี่ ได้กำลังใจดีแท้เลยครับ ลองเข้าไปดู

มาถึงเรื่องที่จั่วหัวไว้ซะที

เว็บไซต์แหล่งดาวน์โหลด e-book ที่จะแนะนำ คือ http://www.4shared.com ไม่ต้องลงทะเบียน ไม่ต้องล้อกอิน โหลดแหลกลาญ แบบไม่จำกัด


เข้ามาแล้วก็มองหาช่อง Search ที่ผมทำแดงๆไว้ สมมติเราจะหาหนังสือ jquery ป้อนมันเข้าไป แล้วก็ Search


เมื่อเจอสิ่งที่ต้องการก็คลิก


จากนั้นก็คลิก Download Now


รอสักครู่


คลิกดาวน์โหลดเลย