ภาพไม่เกี่ยวข้องกับบทความ

เวิร์ดเพรส เวิร์ดเพรส เวิร์ดดดดดดด…เพรส เว็บผมก็ใช้เวิร์ดเพรส ใครๆก็ใช้เวิร์ดเพรส ทำไมน่ะเหรอ สำหรับส่วนตัวผมเอง ขี้เกียจเขียนเองจ้า… และของเขาดีจริงๆ

ถ้าใครเข้าเว็บผมเมื่อสักประมาณ 2 ปีเห็นจะได้ ตอนนั้นน่ะผมเขียนโค้ดเอง ปรับปรุงโค้ดเอง ป้องกันพวกแสปมเอาเอง ทำไปทำมาชักเหนื่อย และไปเจอเข้ากับเวิร์ดเพรส ก็เลยบอกกับตัวเองว่า ขี้เกียจเขียนแล้ว ใช้เวิร์ดเพรสดีกว่า เขาเขียนดีกว่าที่เรากำลังเขียน ยอมรับ

และสิ่งหนึ่งที่ทำให้เวิร์ดเพรสร้อนทะลุปรอทแตก ก็คือส่วนขยาย หรือปลักอินนั่นเอง มันมากมายก่ายกอง มีแทบจะทุกความต้องการ

เยอะม้ากมาก เยอะขนาดบางครั้งเลือกไม่ถูก ไปไม่เป็น ลองใช้กันไม่หวาดไม่ไหว สุดท้ายพอลองจนเหนื่อยแล้วก็เลยนั่งรอ ให้พวกเอาไปใช้แล้วบอกว่าดี ดีกว่า

ด้วยเหตุฉะนี้แล วันนี้ก็เลยจะมาแนะนำ ปลักอินของเวิร์ดเพรสที่ผมใช้แล้ว เห็นว่ามันเข้าท่า 2 ตัว (พอดีเพื่อนสมาชิกถามมาด้วยแหละ)

1. List category posts
ปลักอินตัวนี้ใช้สำหรับแสดงรายการบทความในหมวดใดๆ ท่านสามารถแทกในเพจหรือในโพสต์ ก็ได้ สำหรับตัวผมเองผมสร้างเพจขึ้นมาตามหมวดหมู่ แล้วก็ใช้คุณสมบัติของปลักอินนี้ให้แสดงบทความเฉพาะในหมวดที่ต้องการ

ดาวน์โหลด List category posts ปลักอิน

2. Paginator
ปกติแล้วเวิร์ดเพรสจะแสดงลิ้งก์หน้าถัดไปเป็นคำว่า Next page ไม่ได้แสดงเป็นตัวเลขจำนวนหน้าให้คลิก ปลักอินตัวนี้จะไปสร้างตัวเลขหน้าให้ผู้ใช้คลิกเลือก

ดาวน์โหลด Paginator ปลักอิน