อยากได้ตัว popup หน้าเว็บ สวยๆ ไม่รกหูรกตา ไม่สร้างความรำคาญแก่ผู้เข้าชมเว็บมากนัก ไว้สำหรับโฆษณาหรือแจ้งข่าวใหม่ๆในหน้าเว็บหรือหน้าที่เราต้องการ .. พอจะมีแนะนำสักตัวมั้ย?

คำตอบคือมี แต่ไม่แน่ใจว่าถูกใจมั้ยนะ คลิกไปดูตัวอย่างก่อนดีมั้ย?

เห็นตัวอย่างแล้ว ถูกใจมั้ย? ถ้าถูกใจก็อ่านต่อ ถ้าไม่ถูกใจก็เดี๋ยวไว้วันหลังจะหาตัวอื่นมานำเสนอใหม่

ตัวนี้เป็น plugin jquery มีชื่อว่า Meerkat


(Meerkat ตัวจริงหน้าตาเป็นแบบนี้)

(Meerkat Jquery จะโผล่เป็นแท็บด้านล่างแบบนี้)

Meerkat รูปร่างหน้าแต่ขนาดเล็กดั่งชื่อ แต่คุณสมบัติตอบโจทย์ข้างบนได้อย่างครบถ้วนครับ ปกติpopup ทั่วไป จะโผล่มาให้เห็นทุกครั้งที่คลิกเข้าไป ไปกี่ทีๆก็ผลุบๆโผล่ๆน่ารำคาญ แต่ Meerkat ไม่เป็นอย่างนั้น มันไม่สร้างความรำคาญให้แก่ผู้ที่ให้เกียรติมาเยี่ยมบ้านของมัน โดยมีปุ่มสำหรับปิดไว้ 2 ปุ่ม ปุ่มหนึ่ง สำหรับคนที่จะปิดให้มันหายไปตลอดกาล อีกปุ่มหนึ่ง สำหรับคนที่ปิดไว้ชั่วคราว(คือเข้ามาครั้งหน้าก็จะเห็นกันอีก)

Meerkat ไม่รกหูรกตา เพราะโผล่เป็นที่เป็นทาง มีให้เลือก 2 ตำแหน่งสำหรับให้มันโผล่คือ บน กะ ล่าง ที่เหลืออยู่ที่คุณแล้วละว่า อยากจะให้ Meerkat หน้าตาดีแค่ไหน เราก็ปรับแต่ง เพิ่มเติมสีสันให้มันสวยโดนใจได้ด้วยมือของคุณเอง

ในเว็บของ Meerkat เองได้แนะนำวิธีใช้และให้ดาวน์โหลดฟรี ลองเข้าไปอ่านเพิ่มเติมและดาวน์โหลดมาใช้ดูได้ครับ วันนี้เอามาแปะใส่ไว้ส่วนหนึ่งก็เผื่อตัวเองจะหาใช้ในอนาคตจะได้หาง่ายๆ และถ้ามีประโยชน์กับผู้อื่นด้วยก็ยินดีอย่างยิ่ง

ดาวน์โหลดMeerkat ที่นี่ก็ได้นะ