ในบรรดาธีมสำหรับเว็บ CMS ธีมเวิร์ดเพรสน่าจะมีเยอะที่สุด มากที่สุด น่าจะมาจากความที่มันใช้ง่ายที่สุดด้วย  แต่ถึงจะมีมากมายสักเท่าไร ก็หายากเหลือเกินที่จะถูกใจเรา (เอ..หรือว่าเราเป็นคนเอาใจยาก) เอาธีมมาแล้ว ต้องปรับโน่น แต่งนี้ ลบนั่น กว่าจะถูกใจ ไม่ค่อยพอใจสิ่งที่เขาให้มาเท่าไร (อาการคล้ายๆคนที่ไปทำศัลยกรรม)

ธีมที่จะถูกเลือกมาใช้เพื่อโมดิฟาย จึงต้องเป็นธีมที่มีโครงสร้างที่ง่าย ไม่ซับซ้อน และที่สำคัญมีดีไซน์ที่คล้าย หรือใกล้เคียงที่สุดกับเว็บที่เราจะทำ วันนี้ไปเจอธีมที่ใกล้เคียงกับเว็บที่อยากจะทำ นั่นคือ เว็บโพสต์รูปถ่าย

ธีมนี้มีชื่อว่า PhotoMadness

เห็นหน้าตาแล้วอาจจะบอกว่า เอ มันก็ธรรมดาๆนะ
แต่เดี๋ยวก่อน..อย่าพึ่งตัดสินใครโดยแค่มองภาพลักษณ์ภายนอก คุณ PhotoMadness WP Theme เขามีดีกว่าที่คิดครับ

มาดูข้อดีก่อน

เท่าที่ลองเล่นและเห็นข้อดีเป็นสำคัญที่เว็บอื่นไม่(ค่อย) จะมี
1. การโพสต์ภาพ แสนง่ายเพียงปลายนิ้วคลิก คุณไม่ต้องไปหา custom field ไม่ต้องไปหา url ของภาพมาโพสต์ ให้วุ่นวาย แค่เพิ่มภาพลงใน Post โดยคลิกเพิ่มภาพที่เมนู Add An image ภาพนั้นจะมาแสดงในหน้าแรกให้คุณเลย ย่อขนาดให้อัตโนมัติเรียบร้อย

2. คอมเมนต์ เวลามีคนคอมเมนต์เรา และเราต้องการตอบคอมเมนท์ของคนๆนั้น เราอาจเคยคอมเมนท์ตอบโดยอ้างชื่อของคนคอมเมนท์เรา แต่ธีมนี้มีดีกว่านั้น มาพร้อมคุณสมบัติ reply เฉพาะเจาะจงคนที่เราจะคอมเมนต์ตอบเขาเท่านั้น

และ 3. แน่นอนเราไม่เอาหน้าตานี้ไปใช้ในเว็บอันทรงเกียรติเราอยู่แล้วแน่ๆ  ธีมนี้ มีโครงสร้างที่ง่ายต่อการโมดิฟายมาก ที่สำคัีญเขาแจกฟรีนะครับ

เอาละครับ สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น ร้อยตาเห็นไม่เท่าลงมือทำ เชิญเอาไปชม ไปใช้ได้เลยครับ

ดูตัวอย่าง | ดาวน์โหลด